NGUYÊN NHÂN GÂY NỨT GÓT CHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ.

nguyên nhân gây ra bệnh nứt chân là gì…? Có rất nhiều nguyên nhân để cho rễ hiểu ta tập hợp các nguyên nhân thành hai nhóm, nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

NGUYÊN NHÂN GÂY NỨT GÓT CHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ.

 Vào mùa đông đặc biệt là thời tiết hanh khô, có rất nhiều bạn bị nứt gót chân, gây ra  đau nhức đi lại khó khăn, nhiều bạn không hiểu nguyên nhân tại sao dẫn đến hoang mang, lo lắng… tuy nhiên nứt gót chân không gây ảnh hưởng tới tinh mạng mà chỉ gây bất tiện cho việc đi lại và sinh hoạt của bạn

Vậy nguyên nhân gây ra bệnh nứt chân là gì…? Có rất nhiều nguyên nhân để cho rễ hiểu ta tập hợp các nguyên nhân thành hai nhóm, nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân khách quan.

Nguyên nhân chủ quan.

- Do uống ít nước dẫn đến da thiếu nước thường xuyên, đây chính là nguyên nhân hàng đầu khiến cho vùng da dưới gót chân bị khô ráp và nứt nẻ, lâu dần hình thành lên những vết nứt, rãnh nứt ở gót chân, gây nên tình trạng viêm nhiễm, đau đớn và thậm chí chảy máu.

- Do gót chân chịu áp lực trong thời gian dài của trọng lượng cơ thể (nhất là ở người thừa cân, béo phì), hay thường xuyên đi giày cao gót, giày dép đế cứng hoặc đi bộ nhiều trên nền đất cứng, hoặc lội ruộng… khiến cho lớp sừng ở gót bị dày lên và bị tách ra khi thời tiết hanh khô

- Bạn thường xuyên hoạt động dưới nắng ngoài trời, các tia cực tím từ mặt trời có thể làm hại da, dẫn đến da đỏ, đau mà da bắt đầu bong ra sau một vài ngày, dẫn đến nứt gót chân

Nguyên nhân khách quan.

-  Tình trạng thường xuyên đi giày, dép chật gây ma sát với chân nghiêm trọng dẫn đến viêm da chân do tiếp xúc. Các tổn thương dẫn đến vi khuẩn xâm nhập gây ra các vết loét, cũng có thể dẫn đến bong da.

- Nhiễm nấm có thể ảnh hưởng đến bàn chân của bạn, chúng có thể sinh sản trong những vùng ẩm ướt, rất dễ lây và tiếp xúc trực tiếp với da khiến bạn bị nhiễm trùng, vị dụ như bệnh vẩy nến..

Vậy những người bị nứt gót chân thì chữa trị như thế nào?  Dưới đây là bài thuộc chúng tôi chia sẻ tới các bạn với nguyên liệu ở quanh bạn rất dễ tìm, rất dễ làm và mang đến hiệu quả tuyệt vời.

- Nguyên liệu cần chuẩn bị một quả chuối tây (chuối gòng) chín và một ít mật ong. Chuối có chứa nhiều dưỡng chất như kali, mare, vitamin B6, B12 nên khi sử dụng sẽ cung cấp đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, nuôi dưỡng da mềm mại, tẩy tế bào chết, kháng khuẩn và tái tạo da, còn mật ong có chứa nhiều loại vitamin và kháng sinh tự nhiên nên có tính kháng khuẩn cao và giữ ẩm cho da khô.